Sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo. Nhưng chỉ có sáng tạo thôi thì chưa đủ. Logo là linh hồn của doanh nghiệp, của sản phẩm. Mỗi doanh nghiệp, mỗi sản phẩm có những yêu cầu và đặc điểm khác nhau. Làm sao để logo của bạn vừa nổi bật, tinh tế lại mang được cá tính riêng của mình? 
Aptech , Chúng tôi không chỉ là những chuyên gia về sáng tạo mà còn rất am hiểu về kinh doanh và sự cạnh tranh trên thị trường. Với kinh nghiệp của mình, Chúng tôi đưa ra một quy trình chuẩn về thiết kế logo để bạn có thể an tâm nhận được kết quả tốt nhất. 


Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp tại công ty Aptech gồm 5 bước:

1. TÌM HIỂU VỀ DOANH NGHIỆP
Thiết kế logo không phải là trò chơi may rủi hay cảm hứng ngẫu nhiên. Do vậy, nếu không hiểu rõ thông tin về khách hàng, chúng tôi sẽ không thể bắt đầu thiết kế logo. Chúng tôi cần tìm hiểu về công ty của bạn, tìm hiểu về sức mạnh của công ty bạn, tìm hiểu về định hướng của công ty bạn. Việc tìm hiểu này có thể thông qua một cuộc phỏng vấn của các chuyên gia thiết kế hay bạn điền các thông tin vào một form với những phần yêu cầu thông tin được soạn sẵn. Về cơ bản, những thông tin chúng tôi cần như sau:

•    Lĩnh vực hoạt động
•    Sản phẩm – dịch vụ
•    Chiến lược công ty
•    Thị trường mục tiêu
•    Những thông điệp cần truyền tải trong logo

2. NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VÀ ĐỐI THỦ CÙNG NGÀNH
Đây là phần rất quan trọng, nhưng các nhà thiết kế logo thường bỏ qua. Chúng tôi nghiên cứu đặc điểm từng ngành với những xu hướng thiết kế logo đặc trưng, tìm hiểu xem có nên đi theo xu hướng định sẵn hay tạo sự đột phá khác biệt để tạo ra xu hướng mới? Khách hàng muốn nhìn thấy gì? “ Gout thẩm mỹ của khách hàng có thay đổi gì theo thời gian? Dự đoán xu hướng trong tương lai sẽ thế nào? Những đối thủ của công ty bạn hình ảnh ra sao? Từ tất cả những thông tin trên sẽ cho chúng tôi một bản định hướng để có thể sẵn sàng đặt những nét bút phác thảo đầu tiên.

3. PHÁC THẢO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ
Ở Aptech , với mỗi dự án thiết kế logo sẽ có từ 4 đến 5 nhóm thiết kế. Dựa trên những thông tin định hướng ,các nhóm làm việc độc lập để đưa ra những phác thảo độc đáo và sát nhất với bản định hướng.
Sau quá trình phác thảo, các phương án tốt nhất được tập hợp và phân tích, hoàn thiện để sẵn sàng thuyết trình với khách hàng.

  

  

4. THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG LOGO
Mỗi mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp là một tác phẩm mà ý tưởng sáng tạo được gửi gắm trong đó. Để giúp khách hàng lựa chọn được logo ưng ý nhất, Aptech sẽ viết thuyết minh ý tưởng logo giúp bạn hiểu về ý nghĩa của logo đó. Thuyết trình ý tưởng logo thường bao gồm việc phân tích ý nghĩa logo, chỉ ra nguồn gốc cảm hứng sáng tạo, chỉ ra quá trình phát triển từ trực quan đến trừu tượng hóa …Đôi khi chúng tôi đưa logo vào các ứng dụng thực tế khác nhau, ví dụ namecard, ấn phẩm quảng cáo, biển bảng … để chứng minh mẫu logo hoạt động rất hiệu quả ở các điểm tiếp xúc khác nhau.

  

  

5. LẬP CẨM NANG THIẾT KẾ LOGO
Công việc tiếp theo khi bạn đã chọn được mẫu thiết kế logo ưng ý là biên tập nôi dung cẩm nang hướng dẫn sử dụng logo (Logo Guidelines). Cẩm nang này sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng logo trong mọi hoạt động truyền thông mà vẫn đảm bảo tính nhất quán và hiệu quả. Cẩm nang logo có thể bao gồm: logo, ý nghĩa logo, tỷ lệ ô lưới, font chữ và typo, màu sắc thiết kế, logo ứng dụng trên các nền mầu, các trường hợp khuyến khích sử dụng và các trường hợp chống sử dụng, logo và tương quan với các logo khác ….
 Trên đây là quy trình thiết kế logo được áp dụng tại công ty Aptech .Công việc tiếp theo sau khi kết thúc quá trình này là thực hiện thiết kế các ứng dụng nhận diện thương hiệu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho mẫu thiết kế logo vừa được hoàn tất.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn viên tư vấn cho bạn quy trình thiết kế logo những phần nào mà bạn còn chưa rõ: 


 Hỗ trợ trực tuyến
APTECH HOME

Địa chỉ: Tòa nhà số 19/195 - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: 0936 99 39 55 hoặc 0981 99 39 55

Email: kinhdoanh@aptech.net.vn

Để lại lời nhắn cho chúng tôi