Rất nhiều người thắc mắc SEO là gì, và cũng có rất nhiều người truy cập vào Google tìm kiếm với cụm từ “SEO là gì”. Theo thống kê, trung bình có tới 5400 người/1 tháng tìm kiếm từ khóa “SEO là gì” và 1600 người/1 tháng tìm kiếm từ khóa “SEO la gi” trên mang tìm kiếm của Google.
 
Vậy rút cuộc SEO là gì? SEO đã có từ lâu, nhưng với nhiều người thì đây vẫn là một khái niệm mới mẻ. Bài viết này tôi giúp bạn hiểu rõ thêm một loại hình Digital Marketing - SEO ( Search Engine Optimization) mà các doanh nghiệp cần phải sử dụng nếu muốn tăng doanh thu bán hàng.


SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ). SEO là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm hay còn được coi là Maketing thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan thì website bạn xuất hiện trên các trang nhất của kết quả trả về trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó website của bạn có số lượng người ghé thăm nhiều hơn, biết bên bạn có sản phẩm gì? Dịch vụ gì? Và một hệ quả tất yếu là doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

SEO có tác dụng gì?

Khi một trang web áp dụng kỹ thuật SEO sẽ có rất nhiều lợi ích, dưới đây là danh sách các lợi ích chính của SEO mang lại:
·         SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn.
·         SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập.
·         SEO giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.
·         SEO sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn.
 
Ở Việt Nam hiện nay, 90% người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm nào đó mà website bạn cung cấp, nhưng web của bạn không hiển thị trên trang đầu của kết quả tìm kiếm thì sẽ rất ít khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn. Đây là một điều thiệt thòi rất lớn nếu bạn muốn tiếp cận và quảng bá sản phẩm của bạn cho những khách hàng đó.

Vai trò của SEO với Doanh Nghiệp kinh doanh trên Internet 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.
Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Vì vậy, nên sử dụng dịch vụ SEO để tăng hiệu quả cho chiến dịch bán hàng của bạn.
Website của bạn nhờ việc được tối ưu hóa  đã xuất hiện nhiều trên top 10 của công cụ tìm kiếm và thu hút được những người dùng search từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

                   tác dụng của SEO

Vậy việc một người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Google search từ khóa “Keo chong chay” đem lại cho bạn những suy nghĩ gì ? Theo quan điểm của riêng công ty Aptech, rất có thể đây là một người dùng đang quan tâm đến sản phẩm Keo chống cháy, họ đang muốn tìm kiếm những sản phẩm Keo chống cháy. Vậy nếu bạn là công ty buôn bán sản phẩm Keo chống cháy bạn có muốn thu hút những người dùng như vậy không. Câu trả lời là có !

               tác dụng của SEO

Giả sử bạn đang muốn nâng cao hình ảnh công ty mình trong  mắt  khách hàng?  Bạn đang dự định mở chiến dịch quảng cao với chi phí cả tỉ đồng cho quảng cáo truyền hình và báo lớn ? Nhưng bạn lại đang sở hữu những website chưa ấn tượng, chưa tối ưu cho Google.  Khi đó theo chúng tôi bạn nên cân nhắc đến vấn đề sử dụng dịch vụ SEO trước khi bắt đầu chiến dịch này.


 Hỗ trợ trực tuyến
APTECH HOME

Địa chỉ: Tòa nhà số 19/195 - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: 0936 99 39 55 hoặc 0981 99 39 55

Email: kinhdoanh@aptech.net.vn